Đến miền Trung nhất định phải thử những món sau đây
Miền Trung không chỉ thu hút du khách với những bãi biển tuyệt đẹp, những di tích lịch sử và thiên nhiên hùng vĩ, mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đậm đà và đầy sức hút.
1. Bún Bò Huế
Món bún bò Huế đã trở thành biểu tượng của ẩm thực miền Trung với nước dùng đậm đà, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt hòa quyện cùng hương thơm của mắm ruốc. Tô bún bò đầy đặn với miếng thịt bò mềm, chả cua béo ngậy và sợi bún dai dai, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Đến Hội An, nhất định phải thưởng thức món cao lầu – một món ăn đặc trưng không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Sợi mì cao lầu vàng ươm, giòn dai được ăn kèm với thịt heo nướng, rau sống và nước sốt đậm vị. Sự hòa quyện giữa các thành phần tạo nên một hương vị tinh tế, độc đáo, mang đậm hơi thở của phố cổ Hội An.
Không thể không nhắc đến mì Quảng khi nói về ẩm thực miền Trung. Với sợi mì to, dày, nước dùng sệt, thơm ngậy cùng với tôm, thịt gà, trứng cút và đậu phộng, mì Quảng mang đến cảm giác vừa lạ, vừa quen, kích thích mọi giác quan. Ăn kèm với bánh tráng giòn tan và rau sống tươi ngon, mì Quảng thật sự là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.
Mỗi loại bánh là một nét tinh túy riêng biệt, bánh bèo mỏng nhẹ với tôm cháy thơm ngon, bánh lọc trong suốt, dẻo dai với nhân tôm thịt đậm đà, còn bánh nậm thì béo ngậy và mềm mịn. Tất cả đều được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, tạo nên hương vị khó cưỡng.
Cơm hến là món ăn bình dị, dân dã nhưng lại chứa đựng tinh túy ẩm thực Huế. Hến được xào cùng gia vị, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, đậu phộng và mắm ruốc, mang lại hương vị đậm đà, khó quên. Món ăn này vừa giản dị nhưng lại mang đầy đủ sắc, hương, vị của đất trời xứ Huế.
1. Bún Bò Huế
Món bún bò Huế đã trở thành biểu tượng của ẩm thực miền Trung với nước dùng đậm đà, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt hòa quyện cùng hương thơm của mắm ruốc. Tô bún bò đầy đặn với miếng thịt bò mềm, chả cua béo ngậy và sợi bún dai dai, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Món ngon trứ danh Cố Đô
2. Cao LầuĐến Hội An, nhất định phải thưởng thức món cao lầu – một món ăn đặc trưng không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Sợi mì cao lầu vàng ươm, giòn dai được ăn kèm với thịt heo nướng, rau sống và nước sốt đậm vị. Sự hòa quyện giữa các thành phần tạo nên một hương vị tinh tế, độc đáo, mang đậm hơi thở của phố cổ Hội An.
Món ăn mang đậm hơi thở phố cổ Hội An
3. Mì Quảng – Di sản văn hóa phi vật thể quốc giaKhông thể không nhắc đến mì Quảng khi nói về ẩm thực miền Trung. Với sợi mì to, dày, nước dùng sệt, thơm ngậy cùng với tôm, thịt gà, trứng cút và đậu phộng, mì Quảng mang đến cảm giác vừa lạ, vừa quen, kích thích mọi giác quan. Ăn kèm với bánh tráng giòn tan và rau sống tươi ngon, mì Quảng thật sự là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.
Món ăn gắn liền với người dân Đà Nẵng
4. Bánh Bèo, Bánh Nậm, Bánh LọcMỗi loại bánh là một nét tinh túy riêng biệt, bánh bèo mỏng nhẹ với tôm cháy thơm ngon, bánh lọc trong suốt, dẻo dai với nhân tôm thịt đậm đà, còn bánh nậm thì béo ngậy và mềm mịn. Tất cả đều được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, tạo nên hương vị khó cưỡng.
Bánh lọc miền Trung
5. Cơm Hến – Đậm đà hương vị xứ HuếCơm hến là món ăn bình dị, dân dã nhưng lại chứa đựng tinh túy ẩm thực Huế. Hến được xào cùng gia vị, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, đậu phộng và mắm ruốc, mang lại hương vị đậm đà, khó quên. Món ăn này vừa giản dị nhưng lại mang đầy đủ sắc, hương, vị của đất trời xứ Huế.
Cơm hến xứ Huế
Ẩm thực miền Trung không cầu kỳ nhưng lại mang đậm dấu ấn riêng, mỗi món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị tự nhiên và bàn tay khéo léo của người dân nơi đây. Miền Trung luôn là điểm đến 'hot hit' tại Việt Nam. Khi đến du lịch nhớ thử những món ăn mà Yên Travel đã chia sẻ nhé. Một lần thôi chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị nơi đây.
Bài viết liên quan